Cách mua hàng Taobao không mất thuế mà bạn nên biết
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Hướng dẫn bạn cách mua hàng taobao không mất thuế nhập khẩu

  • 2.33/5 (3 lượt đánh giá)

 Khi bắt đầu order hàng Taobao với số lượng lớn về kinh doanh thì ngoài những vấn đề như thanh toán, vận chuyển thì một điều quan trọng khác mà bạn cần phải quan tâm nữa đó chính là thuế nhập khâu hàng hóa. Vậy các cách mua hàng Taobao không mất thuế nhập khẩu là gì? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn.

chi phí khi mua hàng

Làm sao để mua hàng Taobao để không mất thuế nhập khẩu?

1. Những loại thuế khi mua hàng trên Taobao

Thuế nhập khẩu

Đây là loại thuế mà vùng lãnh thổ hay một quốc gia sẽ thu đối với các hàng hóa có nguồn gốc nhập khẩu từ nước ngoài. Hàng hóa khi được chuyển đến các cửa khẩu biên giới (cửa khẩu biên giới, đường thủy, hàng không,..) thì luôn có hải quan tiến hành kiểm tra hàng và so sánh với khai báo trong tờ khai hải quan. Loại thuế này được thống kê bằng một bảng thuế nhập khẩu rất dài và mỗi mặt hàng đều có một mức thuế khác nhau, các mức thuế nộp đã được quy định sẵn trong bảng, bạn có thể tìm kiếm tại trang tra cứu thuế nhập khẩu online.

Bảng thu thuế hàng may mặc 

Thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Việt Nam được tính là là 10% giá trị của hàng hóa. Đặc điểm của loại thuế này là nó chỉ áp cho người tiêu dùng chứ không dành cho doanh nghiệp hay người bán. Người tiêu dùng sẽ phải trả thêm 10% VAT cho người bán, sau đó người bán theo luật là bắt buộc phải nộp 10% giá trị cho Nhà nước. Do đó, mỗi người tiêu dùng đều phải đóng thêm 10% thuế giá trị gia tăng. 

Thuế tiêu thụ đặc biệt (áp dụng cho thuốc lá, bia, rượu, xe ô tô,...)

Loại thuế này chỉ áp dụng cho một số mặt hàng đặc biệt như thuốc lá, bia, rượu, xe ô tô,.. Còn với các mặt hàng như quần áo hay dồ gia dụng khi bạn order từ Taobao sẽ không phải chịu loại thuế này.

>>> Hướng dẫn chi tiết cách: Nhập hàng sỉ Trung Quốc <<<

2. Cách order Taobao không mất thuế

Order hàng Taobao bằng cách xách tay về Việt Nam

Nếu bạn có cơ hội đi Trung Quốc để mua hàng hóa thì bạn có thể order những mặt hàng mình muốn kinh doanh với số lượng nhỏ, sao cho tổng giá trị sản phẩm mà bạn mang theo khi di chuyển bằng đường hàng không không quá 10.000.000. Ngoài danh mục các mặt hàng cấm xuất khẩu của Trung Quốc cũng như là không được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Nếu bạn không thể đi Trung Quốc thì bạn cũng có thể gửi mua hàng hóa xách tay thông qua bạn bè, người thân hoặc một số cá nhân nhận xách tay hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên với cách này thì bạn chỉ có thể mua được một lượng nhỏ hàng hóa, và hàng hóa cũng không được phép quá cồng kềnh.

mua hàng xách tay

Mua hàng xách tay từ Trung Quốc về Việt Nam

Lựa chọn các mặt hàng được miễn thuế 

Với nhiều loại hàng phổ biến từ Trung Quốc về Việt Nam được miễn thuế nhập khẩu như hàng may mặc, quần áo, tinh dầu, nước hoa, mỹ phẩm,… với chất liệu thông thường. Chính vì thế nếu kinh doanh những sản phẩm này bạn sẽ không phải mất thuế nhập khẩu cho hàng hóa của mình.

Chọn đơn hàng có tổng giá trị dưới 1 triệu

Nếu bạn không muốn mất bất cứ loại thuế phí nào thì bạn có thể chọn cách chyển phát nhanh hàng hóa của mình, bên cạnh đó giá trị đơn hàng phải dưới 1 triệu. Với những đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu thì không chỉ được miễn thuế mà còn không phải tốn phí kê khai hải quan và thủ tục thông quan cũng rất nhanh chóng.

Để order hàng hóa từ Taobao thì việc tốn thuế là điều không thể tránh khỏi. Khi tự đặt hàng bạn sẽ phải bổ sung đầy đủ giấy tờ cùng thủ tục để được thông quan, nếu không có kinh nghiệm thì đây sẽ là việc khá rắc rối và tốn kém hơn dự tính ban đầu của bạn. Nhập hàng thương mại với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc order hộ hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng này bằng các cách mua hàng Taobao không mất thuế, để tiết kiệm tiền kiểm tra hải quan cũng như không phải thực hiện những thủ tục rườm rà trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì hãy chọn dịch vụ của Nhập hàng thương mại - dịch vụ uy tín, giá rẻ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về thuế dịch vụ hoặc cảm thấy khó khăn trong việc mua hàng thì hãy sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín của NHTM để nhận được hỗ trợ và tư vấn. Bạn cũng có thể tham khảo cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam và bảng giá đặt hàngphí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được NHTM chia sẻ trên website để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Gợi ý và hướng dẫn sử dụng: Các trang web order hàng Trung Quốc <<<
  • 2.33/5 (3 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805