Hướng dẫn cách tra mã vận đơn taobao | NHTM
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn Taobao đơn giản

 • 0/5 (0 lượt đánh giá)

Sau bước thanh toán đơn hàng thành công trên Taobao, tiếp theo là theo dõi thông tin món hàng được chuyển đến tay người mua. Tuy nhiên, với giao dịch quốc tế và rào cản ngôn ngữ, khiến nhiều bạn không biết cách tra cứu mã vận đơn trên Taobao. Thông qua bài viết hôm nay, Nhập Hàng Thương Mại sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mã vận đơn Taobao một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

tra cứu mã vận đơn

Cách tra cứu mã vận đơn Taobao đơn giản

1. Cách tra cứu mã vận đơn Taobao

Mã vận đơn – 运单号码 là dãy số in trên phiếu gửi hàng của công ty chuyển phát nhanh nội địa Trung Quốc cấp phát, khi kiện hàng được giao cho bên vận chuyển giao đến địa chỉ người nhận.

 • Đối với khách đã có liên hệ với cửa hàng

Mã vận đơn thường xuất hiện sau 1 - 2 ngày làm việc kể từ khi bạn thanh toán tiền hàng. Khi shop thông báo đã gửi hàng đi cho bạn tức là đã phát sinh một mã vận đơn để bạn quản lý.

Nếu bạn đã có trao đổi trước với shop về sản phẩm. Bạn có thể đơn giản nhắn cho chủ shop và hỏi mã vận đơn để thuận tiện cho việc theo dõi đơn hàng.

 • Lấy mã vận đơn trên Taobao

Bước 1: Vào mục Sản phẩm đã mua từ trang Taobao

Vào mục Sản phẩm đã mua từ trang Taobao

Bước 2: Kéo xuống phần sản phẩm đã mua, chọn thông tin đơn hàng 

Kéo xuống phần sản phẩm đã mua, chọn thông tin đơn hàng 

Bước 3: Lấy thông tin mã vận đơn

Trong mục thông tin đơn hàng, bạn sẽ tìm thấy Mã vận đơn cần tìm kiếm. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lại địa chỉ, thông tin người nhận tại đây.

Lấy thông tin mã vận đơnBước 4: Kiểm tra lộ trình đơn hàng

Tại trang Taobao mục thông tin đơn hàng bạn vẫn có thể kiểm tra được lộ trình giao vận. Tuy nhiên trong trường hợp Taobao không hiển thị đầy đủ lịch trình, bạn có thể làm theo cách sau.

Vào website: https://www.kuaidi100.com/

Đây là trang tổng hợp thông tin vận chuyển cho các trang thương mại điện tử Trung Quốc để xem kiện hàng của mình đã được vận chuyển đến địa chỉ hoặc kho trung chuyển chưa.

Sử dụng mã vận đơn đã lấy được ở bước trên, copy paste vào mục tra cứu.

Sử dụng mã vận đơn đã lấy được ở bước trên, copy paste vào mục tra cứu

Khi bạn thấy dấu tích như hình (trong ô vuông) kèm chữ 签收, nghĩa là hàng đã đến kho và đã được ký nhận.

>>> Hướng dẫn chi tiết cách: Vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam <<<

2. Lý do không tra cứu ra mã vận đơn?

 • Đơn hàng mới lên đơn

Thông thường sẽ mất từ 1 - 2 ngày để shop chuẩn bị đơn hàng trước khi giao qua cho bên vận chuyển, chính vì hàng hóa chưa di chuyển nên không thể tra ra mã vận đơn.

 • Đơn hàng phát chậm

Trong trường hợp chủ shop phát hàng chậm hoặc không cập nhật thông tin vận chuyển (một số các nhà xe hoặc công ty chuyển phát không thể kiểm tra trên trang https://www.kuaidi100.com/, bạn nên liên hệ với chủ shop để yêu cầu họ gửi hình ảnh bill gửi hàng để hỏi thông tin đơn hàng.

Nội dung tin nhắn với chủ shop như sau:

“您好,给我发货一直没收到,请给我提供发运单号,若是发物流请把物流单给我提供提供一些,我们方便查找,谢谢”
“Chào bạn, hàng bạn gửi tôi vẫn chưa nhận được, bạn vui lòng gửi lại mã bill chuyển phát nhanh để tôi kiểm tra, nếu gửi chuyển phát chậm thì cung cấp phiếu gửi hàng đi để chúng tôi liên hệ nhận hàng, xin cảm ơn!”

Một số trường hợp đã có mã vận đơn nhưng mất rất nhiều thời gian và không nhận được hàng

Một số trường hợp đã có mã vận đơn nhưng mất rất nhiều thời gian và không nhận được hàng.

 • Mã vận đơn bị thất lạc

Trường hợp bạn theo dõi hàng đã có dấu tích cùng chữ đã ký nhận 签收 nhưng bên kho hoặc người nhận báo không nhận được mã vận đơn đó, ngay lập tức bạn nên liên hệ chủ shop để xin bill ký nhận hoặc khiếu nại với chủ shop là chưa nhận được hàng, và yêu cầu chủ shop cung cấp hình ảnh ký nhận thực tại kho. 

Nội dung như sau:

“您好,快递系统显示签收了,但是我们没有收到的,可能是快递送货给错人了, 麻烦您跟快递沟通一下,要求他们提供真实签收图片,然后发我一下确认哦,谢谢“
“Chào bạn, bill hàng bạn gửi trên hệ thống chuyển phát nhanh đã ghi chú giao hàng thành công, nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được, có thể công ty chuyển phát nhanh giao nhầm cho người khác, phiền bạn khiếu nại với bên chuyển phát nhanh yêu cầu họ cung cấp hình ảnh thực ký nhận tại kho, xin cảm ơn”

 • Shop up sai mã vận đơn

Trường hợp dù kiểm tra lộ trình trên Taobao hay trên Kuaidi đều không ra thông tin, bạn cũng cần liên hệ shop để trực tiếp hỏi thông tin mã vận đơn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, không có thời gian, không am hiểu về ngôn ngữ thì nên lựa chọn sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam của Nhaphangthuongmai.com. Nhập Hàng Thương Mại là đơn vị hỗ trợ đặt hàng từ các trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc về Việt Nam đã có hơn 8 năm kinh nghiệm. 

Khi sử dụng dịch vụ order hàng Taobao của NHTM bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Có website và ứng dụng theo dõi đơn hàng nhanh chóng, tiện lợi
 • Đảm bảo về mặt hàng hóa, vận chuyển
 • Rõ ràng chi phí, nhiều ưu đãi

>>> Tham khảo bảng phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc chi tiết tại NHTM <<<

 • 0/5 (0 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805