Yêu cầu để bán hàng trên taobao | Những lưu ý cần biết
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Những điều cần nắm rõ khi bán hàng trên Taobao

  • 5/5 (3 lượt đánh giá)

Taobao hiện là trang thương mại điện tử hàng trăm ngàn doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, từ thương hiệu nước ngoài đến trong nước. Chính vì vậy, Taobao thu hút một lượng khách hàng khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới. Sở hữu một shop bán hàng trên Taobao đang là mục tiêu nhắm đến của nhiều doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam. Vậy cần làm gì để bán hàng trên Taobao, những thủ tục nào cần chuẩn bị, cùng Nhập Hàng Thương Mại tìm hiểu ngay bài viết sau nhé.

bán hàng trên taobao

Những điều kiện để bán hàng trên Taobao

1. Điều kiện để bán hàng trên Taobao

Taobao được tập đoàn Alibaba phát triển tập trung vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm, chính vì vậy Taobao không hướng tới những người kinh doanh cá nhân. Để tạo được cửa hàng trên Taobao, điều kiện duy nhất và quan trọng nhất đó chính là bạn phải có công ty kinh doanh tại Trung Quốc. 

Bạn sẽ không thể bán hàng trên Taobao với một công ty không phải ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể mở một cửa hàng Taobao, trong một số danh mục sản phẩm nếu bạn đăng ký một công ty ở Trung Quốc.

Cần thành lập một công ty thật sự tại Trung Quốc để mở cửa hàng trên Taobao

Cần thành lập một công ty thật sự tại Trung Quốc để mở cửa hàng trên Taobao

Nếu bạn không phải là công dân Trung Quốc, Trung Quốc vẫn cho phép công dân nước ngoài sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc liên doanh tại Trung Quốc.

2. Điều kiện để thành lập công ty trên Taobao

Thành lập một công ty ở Trung Quốc không hề dễ dàng với khá nhiều thủ tục và điều kiện ràng buộc đi kèm. Bạn cũng không thể thiết lập một công ty bằng hộp thư hay sử dụng một văn phòng ảo.
Các yêu cầu để thành lập một công ty ở Trung Quốc như sau:

  • Đơn xin giấy phép kinh doanh
  • Hợp đồng thuê văn phòng
  • Bản sao hộ chiếu

Chi phí cho mỗi lần mở đăng ký kinh doanh khoảng 20.000 đến 30.000 RMB và có thể dễ dàng mất tới 6 tháng để được phê duyệt.

Nhiều thủ tục phức tạp để tạo cửa hàng bán hàng trên Taobao

Nhiều thủ tục phức tạp để tạo cửa hàng bán hàng trên Taobao

Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng bạn cần phải thực sự thuê một văn phòng tại Trung Quốc, có nghĩa là bạn phải trả tiền đặt cọc và một vài tháng tiền thuê, trước khi bạn có thể xin được giấy phép kinh doanh.
Ngoài ra bạn cũng cần mở một tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc để liên kết với cửa hàng Taobao.com của mình. Hầu hết các công ty nước ngoài ở Trung Quốc đều đến các ngân hàng sau:

  • ICBC
  • Ngân hàng Trung Quốc
  • Ngân hàng thương gia Trung Quốc

Vì độ phức tạp cũng như chi phí, thành lập một công ty ở Trung Quốc sẽ là một khó khăn rất lớn nếu bạn chỉ kinh doanh cá nhân hoặc vừa và nhỏ, cũng như rất khó để mở một cửa hàng trên Taobao.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn có ý định thành lập một công ty tại Trung Quốc thì vấn đề về ngôn ngữ, thỏa thuận, pháp lý cũng là một thử thách lớn khiến việc tìm kiếm các thông tin liên quan trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, không có thời gian, không am hiểu về ngôn ngữ thì nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của Nhaphangthuongmai.com

Với kinh nghiệm hơn 8 năm làm việc với nhiều doanh nghiệp, thương hiệu tại Trung Quốc cũng như giao thương với các trang thương mại điện tử, việc tìm kiếm thông tin và hỗ trợ sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Mọi sự thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ:

  • 5/5 (3 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805