TOP 4 cách thanh toán khi mua hàng Trung Quốc dễ dàng
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Tổng hợp các cách thanh toán khi mua hàng Trung Quốc

 • 5/5 (1 lượt đánh giá)

Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc hầu hết đều được thực hiện trực tuyến rất nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ từng công cụ và cách sử dụng (Alipay, Wechat Pay, thanh toán qua thẻ Visa hoặc Mastercard), bởi ngôn ngữ chính là tiếng Trung và tiếng Anh, không dễ dàng với người mua hàng Việt Nam. 

Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc 1

1. Thanh toán bằng Alipay

Alipay là kênh trung gian có tác dụng hỗ trợ thanh toán giữa người bán và người mua được áp dụng phổ biến tại nhiều hệ thống thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress. 

Alipay được ra mắt vào năm 2004 bởi Jack Ma, hiện đang do tập đoàn Alibaba sở hữu và phát triển. Alipay chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của trang thương mại điện tử hàng đầu – Taobao. Theo thống kê năm 2014, có tới ½ số người dùng thanh toán trực tuyến là khách hàng của Alipay. Đến nay, Alipay đã trở thành 1 trong 6 loại ví điện tử nổi tiếng và uy tín nhất thế giới.

Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc 2

Alipay là một trong 6 loại ví điện tử đình đám nhất thế giới

Để thanh toán bằng Alipay bạn cần đăng ký tài khoản Alipay, sau đó nạp tiền Alipay để thực hiện các giao dịch thanh toán.

 • Ưu điểm
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Không cần làm các loại thủ tục thanh toán rườm rà. Nếu sống tại Trung Quốc, bạn có thể sử dụng Alipay như một tài khoản ngân hàng, thanh toán chi phí sinh hoạt, tiền điện nước, tiền internet, tiền mua hàng,… Không cần ví, không cần tiên nong lỉnh kỉnh, bạn chỉ cần đem theo thẻ Alipay, mọi thứ đều sẽ được giải quyết.
  • Tỷ giá có độ chính xác cao. đổi tiền trong Alipay là tỷ giá cập nhật theo từng giờ trong ngày. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác trong tỷ giá.
  • Miễn phí đổi ngoại tệ. Thông thường, đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc bạn sẽ mất một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng Alipay bạn sẽ được quy đổi ngoại tệ miễn phí.
  • Alipay được hình thành trên nền tảng công nghệ mới có độ bảo mật cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán bằng phương thức này. 
 • Nhược điểm
  • Khó đăng ký tài khoản. Để tạo tài khoản bạn phải điền đầy đủ các thông tin như nơi sinh sống, tài khoản Email, số điện thoại, số chứng minh thư/ hộ chiếu. Nếu muốn nạp tiền vào tài khoản Alipay, bạn cũng cần có một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc tài khoản cho phép thanh toán quốc tế.
  • Chỉ có tiếng Trung. Vì đây là ứng dụng của Trung Quốc, nên nếu không biết tiếng Trung Quốc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng.
  • Thủ tục rườm rà. Để xác thực được tài khoản, bạn cần cung cấp các thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, thẻ ngân hàng,… Thủ tục chứng thực tài khoản của Alipay được đánh giá là khá rườm rà, dễ gây bối rối cho người sử dụng.
  • Tùy thuộc vào loại thẻ được chứng thực, Alipay sẽ giới hạn số tiền thanh toán trong ngày của bạn, gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng.

>> Một vài nét về chợ Bạch Mã Quảng Châu có thể bạn chưa biết <<

2. Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa, MasterCard

Sử dụng thẻ tín dụng Visa, MasterCard cũng là cách thức được nhiều người lựa chọn.

 • Ưu điểm trước tiên chính là sự thuận tiện. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để kết nối với website mua hàng, sau đó chọn mục thanh toán để trả phí cho đơn hàng.
 • Nhược điểm của phương thức thanh toán này đó là còn tồn tại nhiều rủi ro như bị người khác biết được tài khoản và sử dụng thẻ không minh bạch, phí chuyển đổi ngoại tệ cao, nếu thanh toán sao kê trễ hạn sẽ phải trả 1 khoản phí khá lớn...

Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc 3

Thẻ tín dụng Visa, Mastercard cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trên website nhanh chóng và thuận tiện

3. Thanh toán bằng Wechat Pay

Wechat Pay là một chức năng thanh toán của Wechat, được phát triển bởi Tencent, cha đẻ của QQ. Wechat Pay được tích hợp vào cổng khách hàng của Wechat, cho phép thanh toán trực tiếp ngay trên điện thoại thông minh. 

Wechat Pay có kết nối với thẻ ngân hàng, giúp người dùng thanh toán nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể sử dụng Wechat để thanh toán qua APP, quét mã QR, quẹt thẻ, quét mã để thanh toán hóa đơn,... 

Để thanh toán hóa đơn và chuyển khoản bằng Wechat Pay bạn có thể làm theo hai cách

Chuyển khoản từ ví Wechat Pay của mình vào ví Wechat Pay của người khác

Trước tiên, click vào dấu cộng cạnh ô nhập liệu trong khung chat cá nhân/ hội nhóm, chọn chức năng chuyển tiền, nhập số tiền cần chuyển và ghi nội dung muốn gửi đến người nhận. Cuối cùng, nhấn gửi tiền để hoàn thành giao dịch.

 • Ưu điểm
  • Tiện lợi cho cả người mua và người bán hàng. Sau khi đàm phán xong giá cả, bạn chỉ cần chuyển khoản ngay trong khung chat. Mọi việc diễn ra rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi giống như khi đi mua hàng trực tiếp.
  • An tâm. bởi mọi lịch sử đàm phán, thanh toán đều được lưu lại, có thể xem lại bất cứ lúc nào.
 • Nhược điểm
  • Chỉ cho phép thực hiện khi bạn và đối tác đã kết bạn Wechat với nhau. Hơn nữa, mỗi lần chuyển bạn chỉ có chuyển tối đa 10.000 tệ.

>> Tham khảo thêm: 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg? <<

Chuyển tiền từ Wechat Pay của mình vào thẻ ngân hàng của người khác

Bạn thực hiện theo trình tự sau: Trước tiên cần chọn mục nhận tiền trong ví, chọn ô Chuyển khoản đến thẻ ngân hàng của người khác, thực hiện điền các thông tin như số thẻ, tên tài khoản, ngân hàng, chọn tiếp tục để nhập số tiền và nội dung sau đó xác nhận để hoàn thành thao tác chuyển khoản.

Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc 4

Điền các thông tin gồm tên tài khoản, số thẻ, tên ngân hàng trước khi nhập số tiền giao dịch

 • Ưu điểm
  • Đây là phương thức chuyển khoản rất an toàn, đặc biệt khi chuyển những khoản tiền lớn. Người nhận chỉ cần cung cấp số tài khoản ngân hàng và đợi tiền về, không cần lưu trữ tiền trong ví Wechat. 
  • Khi muốn rút tiền từ ví Wechat Pay về tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản và hoàn toàn không phát sinh phí rút tiền.
 • Nhược điểm
  • Tuy nhiên, không giống việc chuyển khoản từ ví sang ví, khi chuyển tiền từ ví sang tài khoản ngân hàng, người gửi sẽ là người mất phí giao dịch. Mỗi giao dịch thanh toán phải trả 0,1% trên tổng số tiền giao dịch. Ngoài ra, thời gian xử lý đơn hàng lâu, có thể lên tới 2h.

>> Tìm hiểu thêm về Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm <<

4. Nhờ công ty trung gian thanh toán hộ

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chọn một đơn vị trung gian mua hộ hàng Trung Quốc uy tín, sau đó gửi sản phẩm, họ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề còn lại và gửi hàng đến tận tay. 

 • Ưu điểm
  • An toàn được đảm bảo khi mua hàng và thanh toán. Các giao dịch thanh toán hộ đều được ghi lại bằng văn bản có dấu ký rõ ràng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.  
  • Công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp tài khoản người nhận, tài khoản người bán, sau đó chuyển tiền Việt cho đơn vị trung gian. Đơn vị trung gian sẽ chịu trách nhiệm đổi tiền và thanh toán cho người bán. 
  • Bảo vệ được quyền lợi. Các đơn vị trung gian có cam kết rõ ràng với khách hàng về dịch vụ thanh toán hộ của mình. Khách hàng sẽ được bảo vệ quyền lại theo như những gì cam kết đã đưa ra.
 • Nhược điểm
  • Nhược điểm là không dễ để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán hộ an toàn, đáng tin cậy. Bạn cần tìm hiểu kỹ phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ để lựa chọn được đối tác tốt nhất. 

Nhập hàng thương mại là công ty trung gian nhập hàng từ các trang web mua hàng Trung Quốc uy tín đã có hơn 8 năm kinh nghiệm. Công ty cung cấp các dịch vụ:

 • Tư vấn tìm kiếm nguồn hàng
 • Mua hàng và kiểm tra hàng hóa
 • Đóng gói và vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung - Việt
 • Khiếu nại nhà cung cấp, hỗ trợ đổi trả hàng hóa

Bạn chỉ cần đặt cọc đơn hàng bằng tiền Việt Nam Đồng, Nhập hàng thương mại sẽ thay bạn thanh toán cho người bán Trung Quốc.

Hiện nay, Nhập hàng thương mại có 3 kho hàng lớn ở Hà Nội, TP.HCM, Quảng Châu. Hàng sau mua được chuyển về kho nhanh chóng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn gặp khó khăn thanh toán khi mua hàng Trung Quốc thì hãy liên hệ với Nhập hàng thương mại để được hỗ trợ nhanh chóng.

>> Xem ngay hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc chi tiết từ A đến Z dễ dàng & nhanh chóng <<

 • 5/5 (1 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805