Giá order Taobao | Những điều cần biết
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Giá order Taobao | Những điều cần biết

  • 0/5 (0 lượt đánh giá)

Order hàng Trung Quốc online ngày nay đã không còn là khái niệm quá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là trang thương mại nổi tiếng như Taobao. Tuy nhiên vì vấn đề địa lý, các loại mặt hàng cũng chịu rất nhiều loại phí khác nhau, nhất vẫn là chi phí vận chuyển. Trong bài viết này Nhập Hàng Thương Mại sẽ trình bày đầy đủ tất cả các giá order Taobao để các bạn nắm được nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Giá order Taobao - Hình 1

Giá order Taobao và những điều cần biết

1. Những mức phí order Taobao bạn cần biết

1.1. Phí chuyển đổi

Cũng giống như những đồng tiền tệ khác, tỷ giá nhân dân tệ cũng thay đổi chứ không hề cố định. Tùy vào từng thời điểm và từng phiên giao dịch mà tỷ giá cũng biến động khác nhau.

Giá order Taobao - Hình 2

Tỷ giá nhân dân tệ cũng thay đổi chứ không hề cố định

Ví dụ hôm nay 1 nhân dân tệ sẽ đổi được 3300 VNĐ tiền Việt Nam, hay viết như bằng số 1 yuan = 3300 vnđ

Việc quy đổi tiền hay tính từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam sẽ được thực hiện theo công thức:

Số tiền Việt Nam (VNĐ) =  số tiền Trung Quốc  X  tỉ giá nhân dân tệ

Ví dụ như sau: bạn có 1000 tệ, thì thay vào công thức trên khi tính ra tiền Việt thì bạn sẽ có trong tay là : 1000 x 3300 = 3300000 VNĐ - 3 triệu 3 trăm nghìn đồng.

Tiền tệ Trung Quốc là một đồng tiền được lưu hành phổ biến tại một số quốc gia, vậy nên việc đổi tiền Trung Quốc được diễn ra hàng ngày, chính vì vậy bạn cần nắm rõ cách quy đổi cũng như cập nhập tỷ giá mỗi ngày để tránh trường hợp bị lừa đảo hoặc chiếm dụng.

1.2. Phí vận chuyển

Đây là câu hỏi đau đầu của nhiều người tiêu dùng Việt Nam khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, vì hầu hết các trang này hoặc như Taobao đều không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. 

Giá order Taobao - Hình 3

Hầu hết các trang này hoặc như Taobao đều không hỗ trợ vận chuyển quốc tế

Hiện nay có hai phương thức để vận chuyển nhanh nhất:

  • Thông qua một bên dịch vụ vận chuyển hộ: Mức phí lúc này sẽ phụ thuộc vào bên vận chuyển. Thường các nhà vận chuyển sẽ có hai kho Hà Nội và Hồ Chí Minh. Phí vận chuyển Hồ Chí Minh thường cao hơn do xa hơn.
  • Thanh toán qua Alipay - một dạng ví điện tử sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển quốc tế khi đặt hàng trên Tao bao. Tuy nhiên bạn lưu ý cần có một tài khoản ngân hàng Trung Quốc và cần nắm thêm một số thủ tục khác mới có được chiếc ví thanh toán này.

1.3. Phí order qua dịch vụ

Đây là hình thức đang được nhiều người lựa chọn, vì không chỉ hỗ trợ cả về mặt vận chuyện mà còn giúp bạn đặt hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn thông qua các tiện ích của họ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ hay những quy trình thanh toán phức tạp. 

Thường phí mua hàng hộ sẽ dao động từ 1% tới 3% tùy giá trị đơn hàng và tùy dịch vụ.

1.4. Các loại phí khác

Ngoài các loại Phí mua hàng trên taobao, alibaba,… như trên còn có các loại phí khác như phí kiểm đếm hàng hàng hóa, phí đóng kiện gỗ, gia cố, phí lưu kho, phí bảo hiểm,… hoặc một loại phí nhất định nào đó tùy theo dịch vụ. Để tránh bị tính các loại phí không mong muốn, bạn nên yêu cầu bên dịch vụ báo giá đầy đủ và chi tiết. Tránh tình trạng khi hàng về tay thì bị đội giá lên nhiều.

Giá order Taobao - Hình 4

Có rất nhiều chi phí nhỏ nhặt khác bạn cần chú ý kỹ khi tính toán

2. Kinh nghiệm mua hàng giá rẻ trên Taobao

Để có được mức giá tốt nhất cũng như để hỗ trợ các phần chi phí còn lại, có một số lưu ý sau bạn cần biết như:

  • Hãy thương lượng với người bán mọi khi có thể nếu như bạn mua hàng với số lượng lớn để có một mức giá tốt nhất.
  • Mua hàng với số lượng càng lớn thì chắc chắn chi phí sẽ rẻ hơn, nếu có thể hãy gộp đơn hoặc mua theo đợt sẽ tiết kiệm hơn.

Giá order Taobao - Hình 5

Mua hàng với số lượng càng lớn thì chi phí càng rẻ

  • Taobao cũng hay có nhiều chương trình sales theo dịp lễ, những ngày đặc biệt như 11.11, Black Friday, Christmas,... hãy luôn tận dụng để mua được hàng với chi phí tốt nhất. 
  • Nên đọc kỹ những thông tin về sản phẩm đó như thương hiệu, xuất xứ. Đặc biệt đánh giá của khách hàng mua trước về sản phẩm và cửa hàng,… Ngoài ra cũng cần so sánh giá với nhiều cửa hàng khác nhau.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, không có thời gian, không am hiểu về ngôn ngữ thì nên lựa chọn sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam của Nhaphangthuongmai.com

Nhập Hàng Thương Mại là đơn vị hỗ trợ đặt hàng từ các trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc về Việt Nam đã có hơn 8 năm kinh nghiệm. 

Điều bạn cần làm chỉ là tìm kiếm sản phẩm, chúng tôi sẽ đặt mua và giao hàng đến tận nơi bạn mong muốn. Tại Nhaphangthuongmai.com, tất cả các khoản chi phí phát sinh cho cả quy trình mua, chuyển và giao hàng sẽ được báo giá một cách chi tiết, rõ ràng và chính xác nhất.

  • 0/5 (0 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805