Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn an toàn, đúng quy trình
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn an toàn, đúng quy trình

 • 1/5 (2 lượt đánh giá)

Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn vẫn thực hiện được dễ dàng với cả 2 hình thức tự mua hàng và nhập hàng qua công ty trung gian. Cách mua hàng và quy trình thực hiện cụ thể được tổng hợp ngay sau đây. Bạn đừng bỏ qua nhé!

Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn 1

Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn không hề khó

1. Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn là gì?

Để mua được sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc thì việc khai báo nhập khẩu hải quan là rất quan trọng. 

Theo bộ Luật Hải quan Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Hình thức giao thương, mua bán giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,...được khai báo đầy đủ thông tin theo quy định, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và được thông quan vào Việt Nam được gọi là nhập khẩu chính ngạch”. Theo đó, các sản phẩm hàng hóa thông quan vào Việt Nam đều phải đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phải có hóa đơn chứng từ mua bán đầy đủ. 

Như vậy, mua hàng Trung Quốc có hóa đơn thực chất là hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch. 

Ưu điểm khi thực hiện nhập khẩu chính ngạch hàng hóa Trung Quốc:

 • Thể hiện sự minh bạch, đảm bảo tính pháp lý trong mua bán xuất nhập hàng hóa;
 • Mua bán uy tín: Khi thực hiện nhập khẩu chính ngạch đòi hỏi phải có đầy đủ hóa đơn đỏ VAT, rất hữu ích trong hoạt động mua bán, kiểm tra và giám sát;
 • Nâng cao uy tín: Hàng hóa khi nhập khẩu chính ngạch được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng và được thể hiện rõ ràng trên hồ sơ nhập khẩu, mang đến sự uy tín cho hàng hóa khi mua bán với khách hàng;
 • Đảm bảo chất lượng: Hàng hóa luôn được đảm bảo về đúng tiến độ và hạn chế được các tình trạng xấu có thể xảy ra như hư hỏng, biến dạng, méo mó, suy giảm chất lượng hay thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Vậy để mua được hàng hóa Trung Quốc có hóa đơn, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện nhập khẩu chính ngạch theo đúng quy định của nhà nước.

Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn 2

Hàng hóa được thông quan khi có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ theo quy định

>>> Xem ngay Hướng dẫn cách order hàng Trung Quốc về Việt Nam đơn giản để nhập hàng online nhanh chóng <<<

2. Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn rõ ràng

Khi thực hiện nhập khẩu chính ngạch hàng hóa Trung Quốc, người mua CHẮC CHẮN có được hóa đơn rõ ràng. Mua hàng hóa Trung Quốc có hóa đơn có 02 hình thức:

 • Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn trực tiếp

Tự mua hàng hay còn gọi là nhập khẩu chính ngạch trực tiếp, tức là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bên mua sẽ trực tiếp đứng ra đàm phán với bên bán và đứng tên trên tờ khai hải quan nhập khẩu. Hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam và thực hiện các thủ tục cần thiết với sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín.

Bên mua sẽ tự chịu trách nhiệm về các vấn đề khi kiểm tra thông quan, bao gồm cả phí thuế nhập khẩu.

 • Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn gián tiếp

Mua hàng gián tiếp hay còn gọi là nhập khẩu chính ngạch gián tiếp, tức là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bên mua sẽ ủy quyền cho các công ty vận chuyển hoặc các đơn vị hỗ trợ nhập khẩu hàng hóa đứng ra thực hiện thay mình thủ tục nhập khẩu hải quan. Do đó, các vấn đề về thủ tục, thanh toán, vận chuyển,...hàng hóa đều do đơn vị được ủy quyền chịu trách nhiệm. 

>>> Tìm hiểu thêm: Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc <<<

3. Quy trình nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn

Quy trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch tại các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau sẽ có sự khác nhau tùy theo thỏa thuận mua, bán giữa họ. Tuy nhiên, về cơ bản, quy trình này bao gồm các bước cơ bản sau đây: 

Bước 1: Đàm phán với nhà cung cấp

Bên mua và bên bán sẽ đàm phán với nhau để chốt các thông tin về đơn hàng như số lượng sản phẩm, thời gian giao nhận, hình thức vận chuyển cũng như điều kiện thanh toán.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc

Hàng hóa Trung Quốc được đưa về Việt Nam cần được thực hiện nhập khẩu hải quan. Vì thế, bên mua cần chuẩn bị trước và đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để có thể thực hiện nhập khẩu chính ngạch hàng hóa được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. 

Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng mua bán;
 • Hóa đơn mua hàng;
 • Bảng liệt kê hàng hóa chi tiết;
 • Giấy thông báo hàng đến;
 • Các chứng từ khác có liên quan.

Bộ hồ sơ giấy tờ nêu trên sẽ được thực hiện bởi bên bán và gửi về bên mua. Để cẩn thận và tránh sai sót, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bên mua nên yêu cầu bên bán gửi trước bản nháp để xem xét trước khi gửi bản chính.

Bước 3: Vận chuyển hàng nội địa

Bên mua bàn bạc, đàm phán với bên bán về quá trình vận chuyển hàng hóa nội địa từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc nhờ sự hỗ trợ từ các đối tác vận chuyển khác. 

Bước 4: Kê khai hải quan nhập khẩu

Khi hàng hóa về đến Việt Nam, bên mua cần thực hiện khai báo hải quan để được cho phép nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam. 

Bước 5: Hoàn tất thanh toán quốc tế

Bên mua nên lưu ý tập hợp và lưu trữ các hồ sơ về mua bán, thủ tục nhập khẩu, tờ khai hải quan phục vụ cho các mục đích sử dụng sau này. Sau khi các thủ tục nhập hàng đã được thực hiện xong, bên mua cần mang một bộ hồ sơ đến ngân hàng để làm thủ tục thanh toán cho bên bán, tỷ lệ và hình thức chi trả phụ thuộc vào kết quả đàm phán về thanh toán của cả hai bên trước đó.

Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn 3

Quy trình nhập khẩu hàng hóa thông thường được thực hiện theo 05 bước cơ bản

Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, sự tiện lợi luôn được đề cao sử dụng hơn cả. Vì thế, bên mua thường sử dụng các dịch vụ nhập hàng quốc tế để hạn chế tối đa các thủ tục rườm rà, rút ngắn thời gian vận chuyển và chờ hàng.

Nhập hàng thương mại là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp với hơn 8 năm kinh nghiệm  sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo thủ tục khi nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc. 

Nhập hàng thương mại hỗ trợ tất cả, từ lựa chọn người bán uy tín, chọn hàng hóa chất lượng, đóng hàng, thủ tục nhập khẩu hải quan và vận chuyển 2 chiều Trung - Việt.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc thì có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc uy tín, giá rẻ của Nhập hàng thương mại - Đây là cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí tốt hơn so với sang tận nơi tự nhập. Hàng được giao tận nơi với mức phí vô cùng rẻ.

>>> Hướng dẫn chi tiết cách: Mua hàng sỉ Trung Quốc <<<

 • 1/5 (2 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805