Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc & Lưu ý cần phải biết | NHTM
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc bạn cần biết những gì?

  • 0/5 (0 lượt đánh giá)

Bên cạnh việc mua hàng trực tiếp tại các nguồn hàng ở Trung Quốc, mua hàng online trên các website thì mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy những lưu ý khi mua hàng ở các chợ cửa khẩu Trung Quốc là gì?

Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc 1

1. Tìm hiểu về mua hàng tại cửa khẩu Trung Quốc

Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc là mua hàng ở những vùng giáp biên giới với Trung Quốc như Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh,... Cách mua hàng này chắc hẳn đã khá quen thuộc với nhiều người, kể cả không nhập hàng về kinh doanh thì vẫn có nhiều người dân Việt Nam ở những vùng lân cận tìm đến nơi đây để mua quần áo, đồ tiêu dùng cho bản thân và gia đình. 

Mua hàng hóa ở các chợ cửa khẩu có nhiều ưu điểm đó là các mặt hàng bày bán ở đây khá đa dạng, phong phú, nguồn hàng tương đối lớn có thể đáp ứng cho những ai có nhu cầu mua hàng hóa về kinh doanh. Bên cạnh đó sản phẩm ở đây có giá khá tốt vì không phải chịu thuế, có lợi thế về khoảng cách địa lý nên rất thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, không những vậy việc bất đồng ngôn ngữ cũng không quá lớn do phần lớn người buôn bán nơi đây là người Việt Nam. Thường là các nhà cung cấp sẽ đẩy hàng ra đầu cửa khẩu để bán trong các chợ trung tâm, chợ đầu mối ở gần cửa khẩu hoặc nằm trong khu vực cửa khẩu, sau đó khách Việt Nam hoặc các nhà buôn bán hàng hóa Trung Quốc sẽ lên cửa khẩu và nhập hàng tại đây. Tuy nhiên, hiện tại đã không còn phổ biến như trước do sự xuất hiện của các trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ và nhất là sự phát triển của các đơn vị hỗ trợ trung gian như Nhập hàng thương mại, hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàngnhập hàng hộ nên khách hàng không cần đến trực tiếp mua, vì thế mặt hàng biên giới ít dần và kém đa dạng.

>>> Tìm hiểu chi tiết cách: Vận chuyển hàng Trung Quốc - Lào Cai <<<

2. Địa chỉ 2 chợ cửa khẩu lớn bán hàng Trung Quốc

2.1 Chợ Tân Thanh ( Lạng Sơn)

Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc 2

Đây là khu chợ nổi tiếng với sự phong phú hàng hóa và giá cả thì vô cùng rẻ. Khu chợ tại cửa khẩu Tân Thanh là một khu phức hợp rộng đến cả chục ha gồm 2 lớp: Vòng ngoài là cả chục ngàn sạp hàng bày theo kiểu truyền thống, mỗi sạp hàng bày bán một loại sản phẩm khác nhau. Vòng trong là “Trung tâm thương mại Việt - Trung” hiện đại cao ba - bốn tầng có thang máy được đặt chính giữa. Hàng hóa trong và ngoài trung tâm nói chung đều giống nhau. Khu chợ có bãi đỗ xe rộng với những đoàn xe tải, xe container biển các tỉnh thành từ bắc tới nam luôn vào-ra không ngừng. Mỗi loại mặt hàng ở khu chợ cửa khẩu này có giá thành rẻ hơn ở Hà Nội từ 30-40%.

Trong trung tâm thương mại Việt - Trung có cả người Việt lẫn người Trung cùng kinh doanh, vây nên ở đây họ nhận cả tiền Trung lẫn tiền Việt, bạn không cần phải tốn phí đổi tiền để mua sắm. Theo đánh giá thì các mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay và nhập về bán nhiều đó là các sản phẩm điện tử, hàng tiêu dùng và thời trang.

Địa chỉ: Bản Nà Lầu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn

>>> Tìm hiểu thêm: Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch <<<

2.2 Chợ Móng Cái ( Quảng Ninh)

 

Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc 3

Chợ Móng Cái được biết đến là chợ của khẩu thu hút rất nhiều người đến tìm và nhập nguồn hàng quần áo. Bởi sự phong phú đa dạng các mặt hàng và giá cả thì rẻ hơn so với những khu chợ khác. Chợ Móng Cái có nhiều khu vực khác nhau. Chợ lớn nhất tại Móng Cái chính là chợ Trung tâm Móng Cái, là nơi kinh doanh buôn bán chủ yếu dành cho người Việt, chỉ có một số ít là người Trung Quốc. Đây là khu chợ có nhiều mặt hàng quần áo nhất, đa phần là nguồn hàng quần áo được vận chuyển từ bên kia biên giới sang. 

Bên cạnh chợ Trung tâm Móng Cái, đi lên phía cửa khẩu một chút có 2-3 khu chợ khác cùng với trung tâm thương mại bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, ngoài quần áo còn có đồ tạp hóa, đồ gia dụng, đồ trang sức và đặc biệt là đồ điện tử. Các chợ này có rất nhiều người Trung Quốc sang thuê gian hàng kinh doanh. Tại đây có hàng nghìn nhà kinh doanh tư nhân và nhà nước. Các chủ kinh doanh hầu hết đều có thể nói được cả hai thứ tiếng Việt và Hoa. Chính vì thế sẽ rất thuận tiện cho bạn khi mua sắm ở đây. 

Địa chỉ: phường Hoà Lạc, cách cửa khẩu Bắc Luân 1km.

>>> Tìm hiểu thêm: Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc <<<

3. Một số lưu ý khi mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc

Mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc 4

  • Phải tìm hiểu và tham khảo giá cả trước: Bởi vì các mặt hàng ở cửa khẩu khá đa dạng và phong phú, giá cả cũng sẽ khác so với khu vực nơi bạn sống, nhưng có một điều chắc chắn đó là rẻ hơn rất nhiều tùy theo từng mặt hàng, ví dụ như ở chợ Tân Thanh đa phần các mặt hàng đều có giá thấp hơn khoảng 30-40% so với Hà Nội.
  • Phải biết trả giá mặc cả (hoặc đi cùng người có kinh nghiệm): Vì các chủ hàng ở đây rất hay nói thách nhất là với những khách hàng thiếu kinh nghiệm, không biết cách trả giá. 
  • Chú ý giờ giấc đóng và mở cửa chợ: ví dụ như chợ trung tâm Móng Cái thường hoạt động từ 4-5 giờ sáng cho đến 13 giờ chiều thì đóng cửa. Bởi vì tầm khoảng sau buổi trưa là các chủ hàng Trung Quốc dọn hàng đóng cửa ra về vì múi giờ của họ hơn của mình 1 tiếng.
  • Không nên đi những ngày cuối tuần: Vì vào những ngày cuối tuần khách hàng đông, các chủ hàng ở đây nói thách rất cao còn các ngày thường giá cả sẽ “mềm mại” hơn, mà không phải chen chúc đến toát mồ hôi hột mới mua được món hàng ưng ý.

Hiện nay, mua hàng ở cửa khẩu Trung Quốc đã không còn là lựa chọn của nhiều khách hàng muốn kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc, do sự xuất hiện của nhiều shop khác nhau lấy hàng tận xưởng hoặc order qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc, nên nguồn hàng ở các chợ cửa khẩu đã không còn phong phú, đa dạng như trước, mà giá cả thì không còn rẻ như trước nên hiện nay nhiều khách hàng đã lựa chọn hình thức đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc, order online hoặc sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốcdịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc của các công ty trung gian uy tín như Nhập hàng thương mại để tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn an toàn và sở hữu cho mình những mặt hàng như mong muốn. 

>>> Tham khảo thêm: Cách mua hàng sỉ Trung Quốc <<<

  • 0/5 (0 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805