Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc | Lưu ý khi ủy thác
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Những điều cần biết về nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

 • 1/5 (2 lượt đánh giá)

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc đang là lựa chọn thông minh của rất nhiều người bán hiện nay. Thay vì mất thời gian, công sức và tiền bạc để sang Trung Quốc hoặc cửa khẩu lấy hàng thì đơn vị nhập khẩu ủy thác sẽ làm thay bạn.  

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc 1

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc & các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ

1. Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là hình thức các doanh nghiệp hoặc người mua khi nhập hàng Trung Quốc có nhu cầu vận chuyển về Việt Nam nhưng không thể tự làm các thủ tục thông quan sẽ ủy quyền cho đơn vị nhận nhập khẩu ủy thác làm thủ tục, hồ sơ nhập khẩu và hỗ trợ xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh nếu có trong quá trình nhập khẩu.

Bạn nên sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng hóa khi:

 • Không có kinh nghiệm khi nhập hàng khẩu hàng quốc tế
 • Không có thời gian hoặc không thể tự chuẩn bị đủ các loại hồ sơ, thủ tục khai báo hải quan, khai báo cơ quan thuế,... để hàng hóa được thông quan
 • Không có kiến thức pháp lý và các yêu cầu khi làm thương mại quốc tế

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc 2

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc giúp người bán giải quyết nỗi lo về thủ tục vận chuyển hàng quốc tế

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ ủy thác

 • Có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc khi cần. Nếu gặp vấn đề phát sinh, đội ngũ tư vấn sẽ tìm những phương án giải quyết tốt nhất.
 • Minh bạch: các chính sách về giá cả, quyền lợi, khuyến mại,… đều được quy định rõ ràng, minh bạch bằng văn bản. Quyền lợi của khách hàng được thực hiện theo đúng quy định đã đề ra.
 • An toàn: đơn vị nhập hàng ủy thác có kiến thức pháp lý vững chắc và kinh nghiệm xử lý các vấn đề giấy tờ thông quan giúp hàng hóa được mang về Việt Nam an toàn trong thời gian sớm nhất.
 • Dễ thực hiện: Bạn chỉ cần lựa chọn hàng mình muốn mua, hoàn thành các giao dịch thanh toán và chờ nhận hàng. Các bước giao dịch khác dịch vụ nhập hàng ủy thác sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.
 • Tránh được thủ tục giấy tờ phiền phức: Để thông quan sẽ cần chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, thủ tục, nếu không có đủ kiến thức sẽ dễ gây sai sót. Vì vậy, dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc sẽ giúp khách hàng chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết và giúp hàng hóa được thông quan sớm nhất.

Nhược điểm

 • Thêm phí dịch vụ (phí ủy thác): Đây là mức phí bạn cần trả cho khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Mỗi đơn vị có một mức phí khác nhau, bạn hãy so sánh và lựa chọn đơn vị uy tín có mức giá phù hợp. Không nên lựa chọn đơn vị giá rẻ mà dịch vụ kém chất lượng.
 • Hồ sơ hàng hóa nhập khẩu do công ty ủy thác đứng tên. 
>>> Tham khảo hướng dẫn: Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn <<<

2. Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam

Có hai hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc: hình thức chính ngạch và tiểu ngạch. Trong đó:

Chính ngạch

 • Hình thức nhập khẩu chính ngạch là hình thức phù hợp với quy mô lớn, số lượng hàng lớn và các mặt hàng có giá trị cao.
 • Cần có đầy đủ giấy tờ chứng minh độ uy tín để đơn vị nhập hàng ủy thác thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, thủ tục thông quan hàng hóa cần thiết (gồm hợp đồng, chứng từ, giấy kê khai,…) theo đúng quy trình.
 • Là hình thức yêu cầu đóng một số loại thuế và hàng hóa phải chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt về cách mặt như xuất xứ, chất lượng vệ sinh an toàn,…

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc 3

Quy mô nhập khẩu theo hình thức chính ngạch thường rất lớn, yêu cầu thủ tục, giấy tờ nghiêm ngặt

Tiểu ngạch

 • Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch là hình thức mua hàng quy mô nhỏ, hàng hóa có giá trị thấp, số lượng ít vì nó tồn tại nhiều rủi ro trong quá trình mua và vận chuyển hàng.
 • Thủ tục khá đơn giản, dễ dàng, không yêu cầu chứng từ, hóa đơn hay hợp đồng chứng từ ngoại thương. Bạn chỉ cần có tờ khai nhập hàng.
 • Chi phí của dịch vụ này tương đối thấp vì yêu cầu không quá gắt gao

3. Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

(1) Xác nhận thông tin đơn hàng bao gồm: Họ tên đại diện bên A, B; Tên hàng hóa, số lượng hàng; Đơn giá, tổng tiền hàng; Địa chỉ nhận/ lấy hàng

(2) Báo giá và ký hợp đồng nhập khẩu ủy thác

Phí nhập khẩu ủy thác bao gồm phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép (nếu có).

(3) Đặt cọc tiền và xác nhận tiến hành vận chuyển chính ngạch

(4) Thực hiện thủ tục kê khai hàng hóa nhập khẩu: Đơn vị nhận nhập khẩu ủy thác sẽ kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển chính ngạch về Việt Nam.

(5) Giao hàng đến địa chỉ trong hợp đồng và bàn giao giấy tờ liên quan

(6) Nhận hàng và thanh toán khoản tiền còn lại

>>> Tham khảo các hình thức và quy trình: Nhập khẩu hàng Trung Quốc <<<

4. Phương tiện vận chuyển nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam có 3 phương án: đường bộ, đường biển và đường hàng không. Tùy vào loại hàng hóa và nhu cầu sử dụng của khách hàng, đơn vị nhập khẩu ủy thác sẽ tư vấn loại hình vận chuyển phù hợp nhất.

 • Đường bộ: là hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay. Cước phí rẻ, phù hợp hàng hóa không quá lớn như hàng thời trang, thiết bị điện tử, đồ gia dụng,….
 • Đường biển: Vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển thường áp dụng đối với hàng hóa cồng kềnh, có khối lượng lớn, dễ vỡ, đòi hỏi độ an toàn cao. Thời gian vận chuyển hàng hóa lâu hơn đường bộ và đường hàng không.

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc 4

Vận chuyển đường biển thường được sử dụng khi hàng hóa vận chuyển số lượng lớn, dễ vỡ

 • Đường hàng không: thường sử dụng cho hàng nhỏ nhẹ, số lượng ít, khi khách hàng cần gấp. Thời gian nhận hàng nhanh chóng nhưng chi phí vận chuyển tương đối cao.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển cho từng khu vực cụ thể sau:

>>> Tham khảo thêm: Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam <<<

5. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác

 • Kiểm tra hàng hóa có thuộc các mặt hàng cấm nhập khẩu hay không:
  • Mặt hàng chứa nước, dung dịch, sản phẩm dễ xảy ra cháy nổ
  • Vũ khí quân sự, vũ khí tự vệ, súng ống, đạn dược, đao, kiếm, các linh kiện/ phụ kiện được sử dụng trong chế tác, lắp ghép vũ khí, các sản phẩm là vũ khí tự vệ/ vũ khí tự vệ trá hình
  • Các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông là hàng cấm nhập khẩu theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP.
  • Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.
  • Các loại văn hoá phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
  • Dung dịch, hóa chất độc hại cho con người và môi trường (bao gồm các sản phẩm có tác động/ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe con người và môi trường)
  • Các loại thuốc: Tân dược/ thuốc Bắc/ thuốc Nam…
 • Kiểm tra kỹ các tờ khai nhập ủy thác
 • Kiểm tra năng lực, kinh nghiệm và độ uy tín của công ty nhận nhập khẩu ủy thác

6. Tiêu chí chọn công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc 5

Cần chọn lựa đơn vị nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín, đảm bảo, có bảo hiểm rủi ro

Để lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín bạn nên xác định các tiêu chí sau.

Có nhiều năm kinh nghiệm

Hãy tìm một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, quy trình làm việc rõ ràng, mang đến hiệu quả cao. Các đơn vị lâu năm đều sở hữu đội ngũ nhân viên có thâm niên, thành thạo trong việc làm các loại giấy tờ, thủ tục. 

Khi có các vấn đề phát sinh liên quan tới quá trình thông quan, hàng hóa bị lỗi, sai mẫu,… đơn vị lâu năm sẽ có phương án giải quyết chuyên nghiệp nhất giúp hàng hóa về đúng thời hạn đã thông báo.

Có uy tín trên thị trường

Để đánh giá mức độ uy tín của một đơn vị khi chưa hợp tác bạn nên xem thông tin, địa chỉ công ty và kho bãi. Thông tin minh bạch, rõ ràng và cách thức làm việc của nhân viên. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất của một dịch vụ, bạn có thể dựa vào đây để đánh giá mức độ uy tín.

Có bảo hiểm hàng hóa

Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc là một dịch vụ an toàn, thuận lợi, giúp người mua hàng giải quyết nhanh chóng những phát sinh khi mua hàng quốc tế. Vì vậy, cần có chính sách bảo hiểm để hàng hóa được đảm bảo, hạn chế rủi ro, đặc biệt đối với hàng hóa dễ vỡ và hàng hóa đắt tiền. Bạn nên chọn những đơn vị nhập khẩu ủy thác có chính sách bồi thường, bảo vệ quyền lợi khách hàng rõ ràng và hợp lý để có thể yên tâm ủy thác trách nhiệm.

Nhập hàng thương mại là công ty uy tín với hơn 8 năm kinh nghiệm cộng tác cùng hàng nghìn khách hàng. Không chỉ đặt mua hàng hộ, công ty còn thực hiện thanh toán với người bán Trung Quốc, kiểm hàng, đóng gỗ và vận chuyển 2 chiều Việt - Trung. Hỗ trợ khiếu nại và đổi trả với người bán khi hàng bị lỗi, hỏng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp lý đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh, hàng về theo đúng thời gian đã cam kết.

>>> Tìm hiểu thêm về: Dịch vụ mua hàng Trung Quốc uy tín tại NHTM <<<

 • 1/5 (2 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805