Những set quần áo Trung Quốc cách tân được ưa chuộng nhất
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Những set quần áo Trung Quốc cách tân được ưa chuộng nhất

  • 5/5 (1 lượt đánh giá)

Nếu những mẫu hán phục cổ trang được yêu thích bởi nét truyền thống đặc trưng thì những mẫu quần áo Trung Quốc cách tân lại được ưa chuộng bởi sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Hán phục cách tân được rất nhiều bộ phim nổi tiếng Trung Quốc sử dụng, chính vì thế nhiều bạn trẻ ở Việt Nam chuyên cosplay hoặc yêu thích dòng phim cổ trang Trung Quốc đều săn lùng. Nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng này nhưng không biết đâu là những set đồ được nhiều người quan tâm và ưa chuộng thì hãy điểm qua bài viết sau nhé.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 1

Hán phục Trung Quốc cách tân

1. Hán phục cách tân

1.1 Kiểu dáng, phong cách hán phục truyền thống

Hán phục có truyền thống rất lâu đời, với đặc điểm chung là được mặc nhiều lớp và tương đối kín đáo, cách mặc cũng nhiều bước, khá phức tạp. Nét đặc trưng của trang phục truyền thống Trung Quốc là phần áo thường có nếp cổ áo gập chéo trước ngực và dùng đai lưng thắt lại ở eo, ngọc bội, dây trang trí hoặc túi thơm được treo ở đai lưng. Quần hoặc váy bên trong dài chấm đất và vạt ngoài ngắn hơn.

Thời phong kiến một số màu sắc trang phục được dùng để phân chia cấp bậc. Màu vàng là màu sắc tôn quý chỉ có vua và hoàng tộc được mặc.

Độc đáo và khác biệt nhất là trang phục thời Đường có sự thay đổi khá lớn, nhất là trang phục của nữ, có xu hướng “khoe da thịt” hơn các triều đại trước. Với phần váy ôm sát ngực và xòe ở chân váy. Ở một số triều đại như Tống, Nguyên, Minh họ thường kết hợp với áo choàng khoác ngoài dài, rộng làm từ lụa, lông hoặc len dệt,...

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 2

Trang phục truyền thống Trung Quốc nữ

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 3

Trang phục truyền thống Trung Quốc nam

>> Tham khảo nguồn mua quần áo cổ trang Trung Quốc uy tín

1.2 Kiểu dáng, phong cách hán phục được cách tân

Hán phục cách tân Trung Quốc là những kiểu thiết kế được sáng tạo dựa trên Hán phục truyền thống để phù hợp với phong cách thời trang hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống đặc trưng. Nếu các mẫu trang phục truyền thống có nhiều lớp vải khá dày, dáng áo và váy dài cùng nhiều chi tiết, phụ kiện thì các mẫu hán phục cách tân lại giản lược bớt các chi tiết không cần thiết như các lớp áo lót, dây treo, thắt lưng riêng, các lớp váy và quần đi kèm cũng được bỏ bớt.

Kiểu dáng Hán phục cách tân vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống nhưng độ dài váy được thiết kế ngắn hơn, đa dạng về chiều dài, từ trên gối cho đến lửng và dài ngang cổ chân chứ không dài phủ cả chân như hán phục truyền thống. Chất liệu may cũng đa dạng với chất vải mềm mịn và nhẹ nhàng hơn, cách mặt cũng đơn giản hơn nhưng vẫn mang lại nét thanh lịch, dịu dàng vốn có của các trang phục truyền thống.

1.3 Các kiểu Hán phục cách tân được yêu thích

Áo và chân váy, quần rời

Kiểu trang phục này có phần áo và chân váy hoặc quần rời, chiều dài váy và tay áo cũng đa dạng. Phần áo trên được thiết kế theo kiểu truyền thống, cổ áo gập chéo trước ngực, có thắt lưng thêu họa tiết hoặc đính các loại hạt trang trí. Tuy nhiên, không nhiều lớp áo như trước mà chỉ có 1 hoặc 2 lớp áo. 

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 4

Đồ Trung quốc cách tân nam nữ

>> Những kiểu quần áo mùa đông hàng Quảng Châu hot nhất hiện nay

Với đồ nữ thường thì có 1 lớp áo lót 2 dây bằng lụa bên trong và áo khoác ngoài bằng voan hoặc vải xô. Tay áo được thiết kế lửng hoặc ngắn, một số thiết kế có đính nơ hoặc xẻ trên phần tay áo để tạo điểm nhấn. Chân váy nữ dài xếp ly hoặc váy ngắn cách điệu với dây trang trí.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 5

Ngoài ra, còn có mẫu hán phục cách tân dựa trên trang phục thời Đường với thiết kế đặc trưng hoàn toàn khác với các mẫu quần áo trên. Phần áo là tay lỡ hoặc dài trang trí họa tiết với màu sắc tươi tắn, vạt áo song song. Phần váy mặc ngoài được thiết kế hơi ôm sát ngực, phần dưới xòe rất thoải mái, dây thắt kiểu thắt nơ xinh xắn tạo điểm nhấn vô cùng dễ thương ở phần ngực dài bằng với chiều dài của váy.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 6

Trang phục thời Đường cách tân

Áo và váy liền 

Nếu bạn muốn một bộ quần áo cách tân Trung Quốc đẹp, mà cách mặc vô cùng đơn giản thì bạn có thể chọn những kiểu hán phục liền, có thiết kế là một bộ váy liền, xòe phần chân váy, cổ áo đứng được đính cúc theo mẫu truyền thống rất xinh mà lại tiện lợi. 

Mẫu váy này vẫn được đính những phụ kiện như dây đeo, một số loại còn có cả thắt lưng nhưng bạn yên tâm, những món trang trí này đều được đính hẳn vào chiếc váy nên bạn không cần phải mang từng món từng món khi mặc kiểu váy này.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 7

Hán phục với thiết kế váy liền

>> Những mẫu váy cưới Quảng Châu độc đáo nhất

Áo khoác Hán Phục cách tân

Bộ hán phục của bạn sẽ mang đậm chất truyền thống hơn nếu kết hợp cùng với 1 chiếc áo khoác ngoài. Khác với kiểu áo choàng ngoài của các bộ trang phục truyền thống, áo khoác ngoài cách tân ngắn hơn, chất vải mỏng, nhẹ hơn, thường có phần tay áo lửng với họa tiết được thêu dọc theo mép áo tạo điểm nhấn cho trang phục. Chiếc áo khoác cách tân sẽ tạo cho bộ trang phục của mang vừa thanh lịch đậm nét truyền thống lại rất hiện đại và thoải mái. 

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 8

Áo khoác Hán phục cách tân

Link tham khảo:

2. Sườn xám cách tân

2.1 Kiểu dáng, phong cách sườn xám truyền thống

Sườn xám là trang phục truyền thống điển hình của Trung Quốc, đây là trang phục đặc trưng của phụ nữ người Mãn (Thanh), được phát triển và phổ biến vào thời kỳ dân quốc ở Trung Quốc. Sườn xám truyền thống có kiểu cổ cao tròn, thiết kế khá ôm thân, là một dạng váy liền dài đến mắt cá chân, hai bên vạt áo xẻ không quá cao, có khuy nối vạt áo chéo phía trước ngực, tay áo lửng, chất liệu thường thấy là da thuộc.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 9

Sườn xám truyền thống

>> Tham khảo: Cách nhập hàng quần áo Trung Quốc

2.2 Kiểu dáng, phong cách sườn xám được cách tân hiện nay

Sườn xám cách tân hiện nay có nhiều thay đổi so với trước đây, cổ áo có thể cao hoặc thấp, ống tay lúc ôm gọn lúc loe, ngắn hoặc dài tùy sở thích mỗi người, thiết kế ôm sát thân, đường xẻ hai bên cao hơn sườn xám truyền thống, độ dài váy cũng đa dạng hơn, cách cài khuy cũng thay đổi, nhiều mẫu hơn chứ không thuần một cách cài chéo trước ngực, chất liệu và màu sắc cũng phong phú hơn. Sườn xám cách tân rất tôn dáng người phụ nữ, khoe đường cong của các nàng một cách tinh tế, khéo léo.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 10

Sườn xám cách tân thanh lịch dịu dàng

2.3 Các kiểu sườn xám cách tân được yêu thích

Sườn xám kiểu

Những mẫu sườn xám cách tân thường có độ dài ngắn hơn sườn xám truyền thống, hoa văn tinh tế, hiện đại tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho người mặc. Sườn xám kiểu rất đa dạng về kiểu dáng, có loại ôm sát thân, xẻ một bên vạt lôi cuốn hoặc kiểu đuôi cá phối ren vô cùng hiện đại. Ngoài tay lửng ra thì còn có kiểu tay cộc cũng giúp các nàng nhẹ nhàng khoe bờ vai nhỏ nhắn của mình.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 11

Sườn xám cách tân phối ren

>> Tham khảo hướng dẫn cách: Nhập hàng quần áo trẻ em Quảng Châu

Sườn xám với phần chân váy lửng, ngắn

Đây là kiểu sườn xám khá đặc biệt với phần áo trên ngắn có thiết kế giống với các loại sườn xám phổ biến hiện nay nhưng nó được kết hợp cùng với chân váy xòe, độ dài của váy tùy theo sở thích của người mặc nhưng phần lớn là dưới gối một chút. Với thiết kế này các bạn có thể phối thêm những phụ kiện nhỏ tạo điểm nhấn cho bộ sườn xám cách tân đặc biệt này.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 12

Áo sườn xám cách tân với váy

Link tham khảo:

>> Tìm hiểu quy trình và hình thức: Nhập khẩu hàng Trung Quốc

3. Set Hỷ phục cách tân

3.1 Kiểu dáng, phong cách hỷ phục truyền thống

Váy cưới truyền thống của Trung Quốc hay còn được gọi là áo khỏa, là sự kết hợp phần áo nhiều lớp cùng váy dài, có thắt đai lưng và khoác ngoài cùng nhiều phụ kiện khác. Màu chủ đạo của hỷ phục truyền thống là màu đỏ, với họa tiết phổ biến chữ hỷ thêu viền theo vạt áo hoặc phần đai lưng dài dùng để tạo điểm nhấn.

Hỷ phục nam cũng tương tự, nhưng phần dưới là sự kết hợp giữa quần và váy xẻ 2 vạt có độ dài gần phủ chân với khuy cài hai bên vạt váy.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 13

Hỷ phục truyền thống

3.2 Kiểu dáng, phong cách hỷ phục được cách tân hiện nay

Ngày nay, hỷ phục đã được cách tân để phù hợp với xu hướng giới trẻ và phong cách hiện đại, Áo cưới ngày nay được thay đổi một số chi tiết như số lớp vải, áo ít hơn trước đây, phụ kiện đi kèm cũng giản lược tùy theo sở thích của người mặc, màu đỏ vẫn là chủ đạo nhưng bên cạnh đó còn có các tone màu khác cũng rất được ưa thích như vàng đồng, hồng, xanh da trời,... Họa tiết cũng vô cùng đa dạng, nhưng phổ biến nhất là rồng, phượng và chữ hỷ.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 14

Hỷ phục cách tân màu xanh da trời thêu chỉ vàng và bạc

>> Hướng dẫn chi tiết cách: đặt hàng xưởng Trung Quốc

3.3 Các set áo khỏa cách tân được yêu thích

Hỷ phục cách tân kết hợp sườn xám

Đây là thiết kế vô cùng tôn dáng dành cho phái đẹp, với thiết kế tương tự sườn xám nhưng phần lưng áo hở, cut - out ở ngực kết hợp với chất liệu ren làm cho cô dâu thêm phần quyến rũ.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 15

Váy cưới sườn xám

Hỷ phục váy xếp ly thêu phượng

Đây là kiểu áo được nhiều cô dâu lựa chọn, vì có phần áo và váy rời nên có rất nhiều mẫu để lựa chọn cũng như dễ mặc hơn hỷ phục sườn xám, vì nó không kén dáng người. Phần áo thường có thiết kế tay rộng, lửng hoặc dài tới cổ tay kết hợp cùng chân váy xếp ly, họa tiết thêu chỉ vàng trên nền vải đỏ hoặc chỉ bạc trên nền vải vàng đồng, hồng,...

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 16

Hỷ phục thêu rồng phượng

>> Hướng dẫn chi tiết cách: Nhập hàng Trung Quốc tận gốc

Hỷ phục đuôi cá

Đây là thiết kế rất đa dạng với đặc trưng là phần chân váy xòe rộng và dài vô cùng đẹp mắt. Màu sắc chủ đạo là màu đỏ cùng chất liệu vải khá đa dạng như gấm, lụa,... Họa tiết thêu dày phần chân váy tạo điểm nhấn cho bộ áo cưới thêm phần lộng lẫy.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 17

Hỷ phục sườn xám có phần đuôi cá

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 18

Hỷ phục đuôi cá với chân váy xòe dài

Link tham khảo:

Nếu như bạn có ý định order những set quần áo Trung Quốc cách tân trên đây mà chưa có nhiều kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc thì có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín của NHTM để nhận được hỗ trợ và tư vấn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách order hàng Trung Quốc giá rẻ và bảng giá đặt hàngphí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được NHTM chia sẻ trên website để biết thêm thông tin chi tiết.

>> Hướng dẫn cách đặt và gợi ý những mẫu đầm Quảng Châu đẹp nhất, giá rẻ nhất

  • 5/5 (1 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805