Alipay là gì? Hướng dẫn cách thanh toán Alipay đơn giản
HOTLINE: 0969095805
GIỜ LÀM: 08:00 - 17:30

Alipay là gì? - 1 trong các phương thức thanh toán ưu việt

 • 1/5 (2 lượt đánh giá)

Hiện nay các ứng dụng ví điện tử đang xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều hình thức cũng như ưu đãi khác nhau. Hầu hết các ví điện tử chỉ cho phép thanh toán trong nước vậy nếu muốn thanh toán nước ngoài phải làm sao? Để trả lời cho câu hỏi này cũng như tìm hiểu về Alipay là gì? Kính mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

1. Thanh toán Alipay là gì?

1.1. Thông tin về thanh toán Alipay

Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến của Alibaba phát triển từ năm 2004. Với số lượng người dùng đông đảo và ngày càng tăng lên, alipay đã vượt mặt paypal để trở thành nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

Trang thanh toán trực tuyến Alipay

Trang thanh toán trực tuyến Alipay

Alipay cũng giống như các nền tảng thanh toán trực tuyến khác, là một kênh trung gian giúp người mua thanh toán online nhanh chóng. Không chỉ giúp thanh toán online, bạn có thể sử dụng alipay để chuyển tiền sang ngân hàng một cách nhanh chóng.

>> Xem thêm: Thanh toán alipay bằng thẻ visa <<

1.2. Vì sao Alipay đang là hình thức thanh toán ưu việt hiện nay?

Khi bạn mua hàng online từ Trung Quốc hay order trên taobao.com, 1688.com Alipay cung cấp cho bạn rất nhiều lợi thế. Ứng dụng này sẽ giúp bạn bảo lãnh trên từng giao dịch mua hàng.

Sử dụng mã qr code để thanh toán tiện lợi hơn

Sử dụng mã qr code để thanh toán tiện lợi hơn

Khi sử dụng tính năng này, người mua có thể kiểm tra mức độ hài lòng với hàng hóa nhận được trước khi trả tiền cho người bán.

Với vị thế là ứng dụng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới, Alipay cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích. Gần như tất cả mọi thứ đều có thể thanh toán qua ứng dụng hoàn toàn trực tuyến.

2. Hướng dẫn cách thanh toán Alipay

Thanh toán Alipay như thế nào? Để có thể thanh toán cho đơn hàng qua alipay rất đơn giản, với một vài thao tác là có thể hoàn thành giao dịch. Alipay cũng giống như tất cả các nền tảng thanh toán khác nên rất dễ dàng sử dụng.

Thanh toán online bằng mã qr tại trang TMĐT

Thanh toán online bằng mã QR tại trang TMĐT

Dưới đây là hướng dẫn thanh toán hộ qua Alipay thông dụng nhất cho người Việt Nam khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Alipay và đăng ký bằng email cá nhân. Link truy cập: https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.html.
 • Bước 2: Chọn quốc gia Việt Nam.
 • Bước 3: Xác thực tài khoản email của bạn.
 • Bước 4: Xác minh số điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Điền vào mẫu đăng ký gồm: mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, câu hỏi an toàn, thông tin ID, chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn.
 • Bước 6: Tải app Alipay và đăng nhập vào tài khoản đã được đăng ký của bạn để nhập mật khẩu và sử dụng.
 • Bước 7: Đặt cọc.
 • Bước 8: Thanh toán tùy theo ngân hàng và hoàn tất quá trình gửi tiền. Bạn có thể sử dụng tài khoản Alipay để đăng nhập vào các trang thương mại điện tử Trung Quốc của Alibaba và mua hàng.
 • Bước 9: Truy cập vào các website bán hàng Trung Quốc, tạo tên người dùng và tiến hàng mua bán, thanh toán online.

Khi bạn đã chọn phương thức thanh toán bằng Alipay, bạn sẽ được chuyển hướng tới trang thanh toán riêng. Tùy thuộc vào số dư tài khoản hiện tại của bạn mà Alipay sẽ yêu cầu nạp tiền Alipay thêm để thanh toán.

Sau đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu và mã otp được gửi đến để hoàn thành thanh toán cho đơn hàng. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, tiền của bạn sẽ chưa được gửi đến nhà bán hàng.

Chỉ khi bạn hoàn toàn hài lòng với sản phẩm nhận được thì Alipay mới thanh toán toàn bộ cho nhà bán hàng. Điều này giúp người dùng hưởng lợi rất nhiều và tránh được các gian thương lợi dụng.

>>> Tham khảo hướng dẫn: Cách tạo tài khoản Alipay <<<

3. Hạn chế và những lưu ý khi sử dụng thanh toán Alipay

Một nền tảng thanh toán trực tuyến đều hướng tới sự tiện lợi cho khách hàng trong việc sử dụng. Càng tiện lợi bắt buộc phải đi đôi với sự bảo mật vì để tiện lợi thì một vài nền tảng sẽ cắt mất một số lớp bảo mật.

Dễ dàng thanh toán bằng cách quét mã trên điện thoại

Dễ dàng thanh toán bằng cách quét mã trên điện thoại

Việc cắt đi các lớp bảo mật để đánh đổi sự tiện lợi cho người dùng thì thật sự nguy hiểm. Các lớp bảo mật này giúp các bạn tránh xa tầm tay của các hacker đang lăm le số tiền của bạn.

3.1. Hạn chế của nền tảng Alipay

Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng chỉ có ưu điểm, một vài hạn chế của alipay như:

 • Hạn mức thanh toán có hạn.
 • Giao diện bằng tiếng Trung gây khó khăn cho người mới sử dụng.
 • Cần phải xác minh nhiều bước trước khi được sử dụng.

Nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới

Nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới

3.2. Lưu ý khi sử dụng tại Việt Nam

Bạn có thể sử dụng Alipay ở mọi nơi trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên khi sử dụng tại Việt Nam bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về chứng thực. Một số vấn đề phát sinh khi có sai phạm, tranh chấp cũng rất khó để giải quyết.

Bạn nên đọc kỹ các lưu ý của ứng dụng cũng như kiểm duyệt kỹ các thông tin thanh toán của mình. Tránh được các tranh chấp không đáng có vì rất khó để giải quyết các tranh chấp khi bạn ở Việt Nam. Hạn mức thanh toán Alipay là 1 vạn/ ngày, 20 vạn/ năm => được hiểu là 1 ngày bạn có thể dùng tài khoản alipay chuyển khoản cho bạn bè, thanh toán tiền điện nước, mua vé tàu xe, mua hàng online, 1688, tmall, taobao với hạn mức là 1 vạn. Và tổng số tiền chi tiêu cho 1 năm hạn mức là 20 vạn, nếu mỗi ngày tiêu 1 vạn thì 20 ngày hết hạn mức, chờ đến năm sau dùng tiếp.

Đã có rất nhiều trường hợp mất trắng một số tiền lớn khi không đọc kỹ các điều khoản của Alipay. Vậy nên một lưu ý rất quan trọng đó chính là bạn phải xác định kỹ càng điều khoản trước khi bắt đầu giao dịch. Lợi ích của việc thanh toán hộ Alipay là khách hàng có thể sử dụng tài khoản Alipay một cách dễ dàng mà không gặp bất cứ khó khăn, phức tạp nào.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay. Ưu điểm của Alipay rất lớn khi mua hàng online nhưng đi theo đó là các hạn chế cơ bản. Nếu bạn có thể khắc phục được những điểm yếu này thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ các giao dịch của mình một cách an toàn nhất.

Trang đặt hàng Trung Quốc về việt nam hỗ trợ thanh toán qua Alipay

Trang đặt hàng Trung Quốc về việt nam hỗ trợ thanh toán qua Alipay

>>> Tham khảo hướng dẫn: Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc <<<

 • 1/5 (2 lượt đánh giá)

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Lấy mã mới
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo Số điện thoại 0969.095.805